Ăn cháo thế nào để khỏe mạnh và sống lâu

0
480

Ăn cháo thế nào để khỏe mạnh và sống lâu – Người làm việc văn phòng nên ăn cháo nấu với đậu xanh. Người nhìn trên máy tính nhiều thì thêm thực phẩm màu đậm như cà rốt, hạt kê.

Lý do ăn quả chuối tốt hơn uống thuốc tây
Chọn món ăn kiêng nào để đẹp da
Chọn thực phẩm ăn kiêng phù hợp với bạn

Phó giáo sư Thường Huy tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Thực phẩm của Đại học Quân đội Trung Quốc, cho biết cháo xuất hiện từ 2.000 năm trước và lịch sử đã chỉ ra cháo giúp con người sống lâu hơn. Tùy theo độ tuổi và công việc mà mỗi người hợp với các loại cháo khác nhau.

Ăn cháo thế nào để khỏe mạnh và sống lâu
Ăn cháo thế nào để khỏe mạnh và sống lâu

Dưới đây là cách nấu giúp bạn có món cháo bổ dưỡng, theo People.

Đối với trẻ em và người già: Nên hầm mềm, kỹ

Hệ tiêu hóa của người cao tuổi ngày càng suy yếu còn hệ tiêu hóa của trẻ em vẫn chưa phát triển nên khả năng hấp thụ còn kém. Cả hai nhóm này dễ bị bệnh dạ dày nếu như ăn quá nhiều đồ khô, cứng. Vì vậy, người già và trẻ em nên ăn cháo nấu kỹ từ các loại hạt mềm, dễ tiêu như hạt kê, gạo đại hoàng, gạo lứt.

Người lao động thể lực: Thêm các loại hạt

Đối với người dùng nhiều đến thể lực như thanh thiếu niên, nhu cầu bổ sung protein vô cùng cần thiết. Nên lựa chọn các loại gạo chứa nhiều protein như gạo yến mạch, kết hợp với lạc, hạt óc chó, hạnh nhân… Như vậy không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp hương vị của cháo thêm đậm đà.

Người làm việc văn phòng: Thêm các loại đậu

Những người làm trong văn phòng thường hoạt động ít. Dễ tích tụ chất béo và đôi khi không tránh được bia rượu – Những thứ vốn hại dạ dày. Vì thế, nên ăn cháo nấu với các loại đậu như đậu xanh. Đậu đỏ để tăng cường chất xơ. Thúc đẩy quá trình chuyển hóa đồng thời ổn định đường huyết.

Người làm việc với máy tính: Loại thực phẩm có màu đậm

Những ai hay ngồi máy tính. Có thể dùng gạo đại hoàng, hạt kê, gạo tím, gạo đen hoặc cà rốt để nấu cháo. Gạo đại hoàng, hạt kê và cà rốt đều có khả năng chuyển hóa thành vitamin A. Có lợi cho mắt còn gạo đen, gạo tím chứa chất hữu cơ. Anthocyanin tăng cường đề kháng, giảm lão hóa mắt.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon