Ăn bơ như thế nào giúp tăng cân, giảm cân hiệu quả, đúng cách

0
463

Ăn bơ như thế nào giúp tăng cân, giảm cân hiệu quả đúng cách là nỗi băn khoăn của nhiều người. Thực ra câu trả lời nằm trong chính cách ăn của bạn. Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, phù hợp với mục đích nhé.

1. Ăn bơ có thể giúp giảm cân

Bơ là loại quả giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác. Bơ có vị béo ngậy vì thế nhiều người đang có ý định giảm cân không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên, bạn yên tâm bằng chính những trải nghiệm thực tế của nhiều người đã chứng minh, ăn bơ có thể giúp bạn giảm cân.
Bơ rất giàu chất béo, nhưng đó là chất béo tự nhiên không bão hòa đơn có tên là axit oleic. Đây là loại chất béo rất có lợi cho tim mạch, ngoài ra còn có công dụng giảm viêm.
Chất béo này không làm cho cơ thể chúng ta tăng cân mà ngược lại còn giúp giảm cân một cách hiệu quả. Chất béo bão hòa bị đốt cháy dễ dàng và nhiều hơn so với chất béo khác. Nó còn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn.

an-bo-nhu-the-nao-giup-tang-can-giam-can-302

Bơ nhiều chất béo và cũng nhiều chất xơ nhờ đó giúp người ăn cảm giác no lâu hơn và hạn chế những cơn đói bụng cồn cào. Bởi các chất béo và chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày.
Đây được xem là tin vui cho những người đang ăn kiêng. Điều này đồng nghĩa với thời gian giữa các bữa ăn sẽ kéo dài hơn và lượng thực ăn nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra một người ăn 1 quả bơ vào bữa trưa sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn trong 5 giờ liền sau đó.
Bơ thực sự có thể giúp duy trì cân nặng cơ thể. Theo một nghiên cứu từ Mỹ, những người ăn bơ có xu hướng ăn kiêng lành mạnh.

2. Bơ giàu calo nên có thể làm bạn tăng cân

Nhưng có một sự thật khác không thể chối cãi đó là bơ giàu calo. Trong 3.5 ounce bơ có chứa 160 calo. Lượng calo này cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Và nếu bạn cứ ăn bơ thỏa sức theo ý muốn, ăn không kiểm soát thì đương nhiên lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng lên đáng kể. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

an-bo-nhu-the-nao-giup-tang-can-giam-can-299

Chính vì tác dụng của quả bơ, người ta mới kết luận rằng vấn đề tăng hay giảm liên quan đến trái bơ, còn nằm ở cách ăn của bạn. Nếu không muốn tăng cân, khi ăn bơ bạn cần kiểm soát số lượng bơ ăn và phải có chế độ ăn hợp lí.

3. Cách giảm cân hiệu quả với bơ, nên ăn bao nhiêu quả bơ 1 ngày

Kiểm soát số lượng bơ nên ăn trong ngày. Tối đa mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả bơ nếu muốn giảm béo. Ăn nhiều sẽ dẫn đến dư thừa calo.

an-bo-nhu-the-nao-giup-tang-can-giam-can-300

Ăn bơ kết hợp cùng chế độ ăn kiêng giảm cân khác. Như đã nói ở trên bơ có thể giúp bạn no lâu hơn và hạn chế đói hơn. Điều này có ý nghĩa lớn đối với các thực đơn giảm cân.

Khi ăn bơ tốt nhất bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu calo khác. Trong bản thân bơ đã chứa nhiều calo, nên nếu ăn kết hợp với những thực phẩm tương tự sẽ khiến cơ thể dư thừa calo.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon