Ẩm thực Việt đang làm mưa làm gió ở Hàn Quốc – Bạn có biết ?

0
1848
Bạn biết không, những món ăn Việt Nam đang trở thành món ăn ngoại quốc được “tìm kiếm” nhiều nhất tại Hàn Quốc đấy. Quá bất ngờ luôn phải không nào? Giờ thì hãy cùng Bếp Nhà Tv dạo một vòng xem ẩm thực Việt Nam đang hot như thế nào ở Hàn Quốc nhé.

Am – thuc – Viet – dang – lam – mua – lam – gio – o – Han – Quoc – Ban – co – biet - 1

Phở và Bánh mì là hai món ăn Việt Nam vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Một buổi sáng đẹp trời thức dậy ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ăn phở hay bánh mì. Thế nhưng, ở một bầu trời khác, có rất nhiều người tò mò và mong ước được một lần thưởng thức những món ăn này của đất nước chúng ta đấy.

Quán Việt mọc lên như nấm

Hàn Quốc cũng là một quốc gia có nền văn hoá ẩm thực đặc sắc. Kim chi, thịt nướng hay rượu soju được điện ảnh Hàn Quốc đem đi quảng bá rộng rãi khắp thế giới. Thế nhưng, thời gian gần đây, ẩm thực Việt Nam được đánh giá là đã có vị trí tại đất nước xinh đẹp này.

Bằng chứng rằng, có rất nhiều quán ăn cung cấp món Việt Nam luôn luôn trong “tình trạng” đông vui. Nhộn nhịp và các thực khách phải dành chút thời gian xếp hàng mới được thưởng thức. Ví dụ như ở 2 quán cà phê Cộng tại Seoul vậy.

Am – thuc – Viet – dang – lam – mua – lam – gio – o – Han – Quoc – Ban – co – biet - 2
Ẩm thực Việt đang làm mưa làm gió ở Hàn Quốc – Bạn có biết ?

Chính vì nhu cầu quá lớn, cho nên, những quán ăn mọc lên như nấm. Đặc biệt ở những nơi có nhiều người Việt Nam, sinh viên Việt Nam sinh sống.

Các món ăn Việt xuất hiện nhiều trên truyền hình Hàn Quốc

Sự xuất hiện nhiều trên truyền hình Hàn Quốc của những món ăn Việt. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cho người dân bản địa tò mò về ẩm thực Việt và muốn được tận hưởng hương vị của chúng. Bánh mì, gà nướng lu, bún chả; cơm chiên, phở xào… là những món ăn đã từng xuất hiện nhiều trên các kênh truyền hình của Hàn.

Ở Hàn Quốc, một tô phở thường có giá khoảng 70 – 80 ngàn VND. Bún chả E mời có giá 260 ngàn VND. Cơm chiên có giá chừng 80 ngàn VND … Với mức giá này, những món ăn Việt nằm ở mức giá cao so với mặt bằng chung các món ăn ở Hàn. Tuy nhiên, vì hương vị độc đáo nên rất nhiều người vẫn chấp nhận. Và đến thưởng thức chúng mỗi ngày mỗi tuần và vào dịp đặc biệt.

Am – thuc – Viet – dang – lam – mua – lam – gio – o – Han – Quoc – Ban – co – biet - 3
Ẩm thực Việt đang làm mưa làm gió ở Hàn Quốc – Bạn có biết ?
Bạn thấy đấy, ẩm thực Việt Nam của chúng ta cũng rất tuyệt vời phải không nào. Chúng mình sẽ cùng nhau làm nên những điểm mới mẻ cho ẩm thực Việt Nam thêm phong phú và tuyệt vời hơn nữa nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon