Những loại thực phẩm cho đôi mắt khỏe mạnh

0
1564

Làm thế nào để có được một đôi mắt sáng khỏe. Đơn giản bạn hãy thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm cho đôi mắt khỏe mạnh sau.

CÀ RỐT – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Cà rốt cũng như các loại rau củ quả màu cam  có chứa rất nhiều beta-caroten. Và loại vitamin A bảo vệ võng mạc cũng như các bộ phận khác của mắt. Nó giúp giác mạc khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa quáng gà.

CÀ RỐT - THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE
CÀ RỐT – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

RAU LÁ XANH – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Theo Health  thì rau cải xoăn, rau bina… có chứa nhiều lutein và zeaxanthin. Những sắc tố thực vật này giúp ngăn lại sự thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể. Một loại thực vật khác cũng giàu 2 chất chống oxy hóa này là hoa cải xanh.

Rau có màu xanh đậm
Rau có màu xanh đậm

TRỨNG – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Lòng đỏ trứng gà chứa rất nhiều: lutein, zeaxanthin, vitamin A và kẽm. Nó  giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Và ngăn ngừa bệnh quáng gà, tăng cường thị lực giảm khô mắt.

Cách chế biến trứng gà
Trứng gà

CÁC LOẠI HẠT – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Những loại hạt như hồ trăn, óc chó, hạnh nhân… rất giàu axit béo omega-3, vitamin E để tăng cường sức khỏe mắt. Bạn nên dùng khoảng 28 g hạt cung cấp để cung cấp 50% hàm lượng vitamin E cần hằng ngày.

Quả óc chó - thực phẩm chay thay thế cho thịt
Quả óc chó

CÁ – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Theo tiến sĩ Jimmy Lee, Giám đốc phẫu thuật khúc xạ tại Trung tâm y tế Montefiore các loại cá như cá ngừ, cá hồi, cá mòi… có rất nhiều DHA. Và loại axit béo giúp chống khô mắt cũng như thoái hóa điểm vàng và không bị bệnh đục thủy tinh thể.

Cá hồi
Cá hồi

TRÁI CÂY CÓ MÚI & CÁC LOẠI ĐẬU – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

bưởi
Trái cây

Những loại quả có múi cam, bưởi, chanh rất giàu vitamin C. Nó có khả năng giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể cũng như thoái hóa điểm vàng.

Còn theo All About Vision thì đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu đen… là những thực phẩm giàu bioflavonoids và kẽm. Chúng cũng giúp bảo vệ võng mạc, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng cũng như đục thủy tinh thể.

THỊT BÒ – THỰC PHẨM CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Thịt bò
Thịt bò

Việc ăn nhiều thịt bò cũng giúp tăng cường sức khỏe cho mắt. Vì thịt bò có chứa kẽm Và kẽm giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả vitamin A, cũng như  giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do nguyên nhân tuổi tác.

Chúc các bạn có một đôi mắt khỏe mạnh. Với các thực phẩm cho đôi mắt khỏe mạnh mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon