5 món ăn bắt nguồn từ trân châu khiến người Đài Loan phát cuồng có gì đặc sắc

0
744

Sức hút của món trà sữa trân châu hay trân châu giờ đây đã lan truyền ra toàn thế giới. Ngày càng có nhiều món ăn bắt nguồn từ trân châu, trà sữa ra đời.

Món trà sữa nguyên bản có “trân châu” sắn dây hay còn được gọi là boba.  Ngày nay món trạn châu này được người ta đưa vào rất nhiều món ăn và thức uống. Nó được làm ra ở Đài Loan vào những năm 1980. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi ở đây boba có rất nhiều loại, rất đa dạng.

BOBA PIZZA

Người dùng mạng đã rất bất ngờ khi hình ảnh trân châu xuất hiện trên những chiếc bánh pizza. Nhưng đừng lo, đây không phải là sự kết hợp sai lầm đâu. Nó là một món tráng miệng ngọt rất ngon và hấp dẫn nữa đấy.

Mon-an-bat-nguon-tu-tran-chau-1
BOBA PIZZA

TRÂN CHÂU VÀ BÁNH WHEEL PIE

Cách chợ đêm Liêu Ninh của Đài Bắc không xa. Có một cửa hàng nhỏ phục vụ bánh nướng với cách làm mới vô cùng độc đáo. Bánh nướng Wheel Pie mang đến cho ẩm thức đường phố  Đài Loan một nét nhấn nhá rất hiện đại.

Mon-an-bat-nguon-tu-tran-chau-2
TRÂN CHÂU VÀ BÁNH WHEEL PIE

Trong khi bánh ngọt thường có đầy đậu đỏ và kem. Ở đây bạn có thể tùy chọn nhân trong đó có một loại là trân châu và kem.

CƠM THỊT LỢN VÀ TRÂN CHÂU

Cửa hàng trà sữa trân châu Babo8abo được biết đến với món đồ uống sáng tạo. Pha trộn bột sắn dây màu và sữa với nước sốt dâu tây, matcha, đậu phộng, mè.

Mon-an-bat-nguon-tu-tran-chau-3
CƠM THỊT LỢN VÀ TRÂN CHÂU

Ở đây cũng có một món ăn rất lạ độc đáo chẳng kém khác là trân châu cơm thịt lợn om Đài Loan. Thật là một cách phối món ăn kỳ lạ. Món này cũng được đánh giá là khá khó nuốt. Vì thế mới nói không phải món nào thêm trân châu vào cũng ngon đâu nhé!

ĐÁ BÀO TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Kể từ khi ra mắt món “Đá bào trân châu” đã trở thành một trong những món ăn bán chạy nhất của Ice Monster. Người tạo ra nó đã thử nghiệm với hơn một trăm kết hợp trà để tìm ra sự pha trộn hoàn hảo.

Mon-an-bat-nguon-tu-tran-chau-4
ĐÁ BÀO TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Không giống như vị của trà sữa, món tráng miệng đá bào Đài Loan này không quá ngọt và có hương vị trà mạnh mẽ. Đi kèm theo là trân châu nấu trong xi-rô đường đen và panna cotta.

TRÂN CHÂU SOUFFLE

Chợ đêm Raohe nhộn nhịp ở quận Tùng Sơn của Đài Bắc. Là một trong những nơi tập trung nhiều món ăn đường phố Đài Loan.  Và món trân châu souffle theo đơn đặt hàng của Wu Liao là món bạn không thể bỏ lỡ.  Món này được làm bằng cách chiên chứ không phải nướng, vì vậy bạn không phải chờ quá lâu để có được nó.

Mon-an-bat-nguon-tu-tran-chau-5
TRÂN CHÂU SOUFFLE

Bạn muốn thử món nào trong 5 món độc đáo trên đây nào!

Nguồn: asiaone.com

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon