5 lỗi ăn trưa bạn thường mắc phải

0
290

Lỗi ăn trưa bạn thường mắc phải – Ăn tại bàn làm việc, dùng điện thoại khi ăn, thêm gia vị vào thức ăn, ngồi một chỗ sau ăn… là những sai lầm bạn cần phải tránh.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn

Bữa ăn sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng bữa trưa cũng quan trọng không kém. Khoảng giữa ngày, cơ thể chúng ta uể oải. Chậm chập là kết quả của sự gia tăng lượng đường trong máu. Ăn trưa sẽ giúp ổn định lại cơ thể. Và quá trình trao đổi chất hoạt động trở lại.

Dưới đây là những sai lầm cần tránh trong thời gian ăn trưa, theo Boldsky:

Ăn tại bàn làm việc

Các nghiên cứu cho thấy bàn làm việc chứa vi trùng nhiều hơn ba lần so với nhà vệ sinh. Điều đó đủ để ngăn cản bạn ăn ở bàn làm việc. Ăn ở bàn làm việc là tạo cơ hội cho vi khuẩn nhập vào cơ thể thông qua thức ăn vì bàn không được làm sạch thường xuyên.

Lướt điện thoại khi ăn

Bề mặt của điện thoại di động là nơi sinh sống của nhiều vi khuẩn. Do đó, khi ăn bạn không nên tiếp xúc với điện thoại. Ngoài ra, việc phân tâm khi ăn sẽ dẫn đến ăn không kiểm soát, bởi não bộ không cập nhật được bạn đã ăn bao nhiêu.

Thêm gia vị vào các món ăn

Thêm gia vị hoặc các thành phần bổ sung vào bữa ănn để phù hợp với khẩu vị là một sai lầm rất lớn nên tránh. Quá nhiều gia vị hoặc dầu oliu sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng có trong thức ăn tự nhiên.

5 lỗi ăn trưa bạn thường mắc phải
5 lỗi ăn trưa bạn thường mắc phải

Ăn quá muộn

Ăn không đúng giờ sẽ làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể dẫn đến thức ăn không thể tiêu hóa hoặc lưu trữ dưới dạng chất béo. Thậm chí, nếu để quá đói, bạn sẽ ăn không kiểm soát.

Ngồi một chỗ sau ăn

Sau khi ăn trưa bạn không nên ngồi vào bàn làm việc ngay mà hãy đi bộ để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Nếu bạn ngồi ngay sẽ khiến năng lượng thành chất béo và lưu giữ nó.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon