5 dấu hiệu, triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu

0
559

Những dấu hiệu, triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu bạn nên biết sớm Triệu chứng ung thư…
Những dấu hiệu, triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu bạn nên biết sớm
Triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu – Không nên mắc đau bao tử mới phải chú ý mà chỉ cần có một vài biểu hiện sau thì bạn cần đi khám ngay. Ung thư dạ dày là căn bệnh đang ngày một phổ biến. Theo số liệu của Hiệp hội Ung thư USA, hiện đang có cỡ 1/111 trường hợp trưởng thành sẽ mắc ung thư dạ dày ở một thời điểm nào đó trong đời. Đặc biệt, bệnh lý này đang rộng rãi hơn ở đàn ông.
Và nặng hơn là theo Umut Sarpel, phó giáo sư và chuyên gia ung bướu tại hệ thống Y tế Mount Sinai ở New York cho biết đặc điểm rộng rãi nhất của giai đoạn sớm ung thư bao tử là không gây nên dấu hiệu đau, triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu không có gì nên nhiều trường hợp chủ quan và bỏ qua. Tới khi căn bệnh trở nặng thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.
Bởi đó, mặc dù dạ dày không có biểu hiện đau hay khó chịu, bất thường gì song nếu bạn gặp phải một số biểu hiện. triệu chứng bệnh ung thư dạ dày sau thì nên lưu tâm ngay.
5 triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu không thể xem thường
Giảm cân không rõ lý do
Ung thư bao tử có khả năng gây ra sụt cân khó giải thích. Tiến sĩ Sarpel cho biết, nếu cân nặng giảm rất nhiều ở trong khi bạn hoàn toàn không kiêng khem hoặc không thay đổi nhiều sinh hoạt hàng ngày thì cần phải lưu ý. Đây là một trong các triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu dễ nhìn ra.
Tuy nhiên, tiến sĩ còn lý giải thêm, quá trình sụt cân này diễn ra từ từ nên thỉnh thoảng nhiều trường hợp không chú ý. Bởi đấy, nếu như trong khoảng 6 tháng mà bạn giảm liên tục trên dưới 4 – 5 cân kèm theo các biểu hiện khác thì phải lưu tâm ngay.
Ẳn không ngon
Trước đây, lúc nào bạn cũng ăn ngon miệng nhưng dạo gần đây mặc dù rất đói song khi ăn được một vài thìa là bạn không còn muốn ăn nữa. Thức ăn bỗng dưng trở nên nhạt nhẽo và không còn ngon.
Tiến sĩ Sarpel chỉ ra đây có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày song cũng có khả năng bắt nguồn từ bệnh lý khác nên đi khám ngay. Đặc biệt, nếu bạn ăn ít mà nhanh no hơn trước thì càng không nên chủ quan.
Ợ nóng, ợ chua
Theo 1 số nguồn tin tự Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, hội chứng ợ nóng, khó tiêu và một số dấu hiệu tương tự khác báo hiệu đường ruột không khỏe cũng là triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu được cảnh báo sớm.
Tuy nhiên, tiến sĩ Sarpel cho biết rằng một số loạt biểu hiện này còn có khả năng vì 1 nguyên nhân khác gây nên. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng cần đi khám càng sớm càng tốt nhằm thể trạng không bị gây hại hơn.
Đầy bụng, táo bón hay là tiêu chảy
Khi có chuyện ung thư bao tử thì chuyển động ruột làm việc không tốt nên thường gây nên đầy bụng, khó tiêu. Thỉnh thoảng lại gặp táo bón, có khi lại ỉa chảy. Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên khả năng đây là triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu vẫn có khả năng xảy ra. Bởi đó, nếu như bạn gặp tình trạng này tương đối lâu thì nên đi khám để điều trị đúng bệnh lý ngay
Nôn hay đại tiện ra máu
Cả bệnh viêm đại tràng và viêm ruột đều có thể gây nôn và đại tiện ra máu, tuy nhiên đây cũng là biểu hiện tương đối sớm của ung thư dạ dày. Đặc biệt, nếu đây là triệu chứng ung thư dạ dày thì máu ở trong phân của bạn sẽ có màu đỏ đen, sậm và tối màu.
Còn máu chảy khi nôn mửa thì nó lại có màu đỏ tươi. Bởi đó, khi có triệu chứng này thì bạn nên theo dõi kỹ và dù sao cũng cần đi khám để biết chính xác lí do gây bệnh lý.
Nếu có những dấu hiệu hay triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu trên, hãy nhanh chóng khám bác sĩ và điều trị bạn nhé.
Mời các bạn xem thêm
Chủ đề: dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối, dấu hiệu ung thư dạ dày đại tràng, điều trị ung thư dạ dày, nguyên nhân ung thư dạ dày, xét nghiệm ung thư dạ dày, ung thư dạ dày có chữa được không, ung thư dạ dày sống được bao lâu, nguyên nhân và dấu hiệu ung thư dạ dày, những triệu chứng ung thư bao tử giai đoạn đầu.