3 món salad ngon và tốt chứa nhiều chất dinh dưỡng

0
3329

Rau xanh chính là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người tập gym. Chúng không chỉ là nguồn protein, vitamin dồi dào mà cũng là một trong những thành phần cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Thức ăn đường phố – hãy tránh xa nếu gymer muốn đạt mục trong tiêu tập luyện
Những kiến thức cơ bản về các loại chất béo cho gymer
Tập gym nên ăn gì câu hỏi thường gặp của những người mới tập gym

Một trong số những dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và giảm mỡ. Nếu bạn đang loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi “tập gym nên ăn gì” thì bài viết này sẽ cho bạn một số gợi ý về những món salad ngon và tốt cho người tập gym.

Salad bông cải xanh – tập gym nên ăn gì

Bông cải xanh là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các gymer. Chúng giàu khoáng chất ( magie, kali và mangan) và cả chất xơ nữa. Những loại dưỡng chất này, chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể. Không chỉ có vậy, chúng còn có các chất chống oxy hoá, chống viêm tiêu sưng và một số những lợi ích khác liên quan đến quá trình tập gym của bạn.

Salad bông cải xanh - tập gym nên ăn gì
Salad bông cải xanh – tập gym nên ăn gì

Đối với bông cải xanh, bạn có thể chế biến thành những món salad ngon như: salad bông cải xanh và cà chua bi, bông cải xanh thịt xông khói dầu mè; bông cải xanh đậu phụ; bông cải xanh trứng gà và cà rốt … Những món ăn này giúp bạn cung cấp được đầy đủ dưỡng chất cho quá trình làm việc, tập luyện và xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên luộc chín tới bông cải xanh thôi nhé. Vì có như vậy, chúng mới giữ được đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng trong mình.

Salad măng tây – tập gym nên ăn gì

Bên cạnh bông cải xanh, măng tây cũng chính là một món rau được các gymer sử dụng khá nhiều. Măng tây bản thân nó có vị mát, giòn và ngọt thanh vô cùng hấp dẫn với bất kỳ ai. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng như: chất xơ, chất chống oxy hoá, vitamin E, vitamin B6, axit folic, vitaminK và một số loại khoáng chất khác thì chúng chính là một nguyên liệu để làm ra những món salad ngon miệng dành cho gymer.

Măng tây được sử dụng làm salad cũng nên chần qua nước sôi và không nên luộc kỹ. Có vậy, chúng mới thực sự giữ được các dưỡng chất quan trọng mà không bị nhiệt làm cho ‘bốc hơi” mất.

   Măng tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho gymer
Măng tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho gymer

Bạn có thể tham khảo một số món salad măng tây sau: salad măng tây trứng hành tây; salad măng tây tỏi băm; măng tây trộn tôm; salad măng tây cà chua bi; salad măng tây xà lách ớt chuông… Với nguyên liệu này, bạn dễ dàng trả lời được một phần tập gym nên ăn gì cho hiệu quả và khoa học rồi đấy.

Salad đậu Hà Lan – tập gym nên ăn gì

Đậu Hà Lan cũng chính là một trong những nguyên liệu để tạo nên những món salad ngon cho các gymer. Đây chính là một nguồn protein dồi dào cho bất kỳ gymer nào. Thậm chí là gymer ăn chay, hoặc không thích ăn thịt thì đây là một thực phẩm thay thế hoàn hảo đấy. Và bạn biết protein có vai trò quan trọng như thế nào trong việc xây dựng cơ bắp của các gymer rồi đấy. Không chỉ có protein, những hạt đậu Hà Lan còn mang đến cho bạn vô vàn những loại dưỡng chất khác, như: vitamin nhóm B, chất xơ, vitamin A, vitamin C và K cùng với một số loại vi chất khác.

Salad đậu Hà Lan - tập gym nên ăn gì
Salad đậu Hà Lan – tập gym nên ăn gì

Đối với đậu Hà Lan, tập gym nên ăn gì để khai thác được hết những giá trị dinh dưỡng trên. Câu trả lời chính là làm thành món salad ngon mà thôi. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau: salad ức gà đậu hà lan; salad đậu hà lan, trứng và ngô ngọt…

Như vậy, trong những thông tin trên Bếp Nhà Tv đã điểm danh cho các bạn vô vàn những món salad ngon từ 3 món rau chính. Chúng không chỉ giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, tăng cường việc xây dựng cơ bắp mà lại còn rất dễ ăn nữa. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có thêm list những thực phẩm dinh dưỡng để có thể trả lời câu hỏi “tập gym nên ăn gì” rồi.