10 loại thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh

0
1303

Không nên bảo quản bằng tủ lạnh – Chúng ta thường xem tủ lạnh như một công cụ bảo quản thực phẩm lâu và tốt. Và với hầu hết các loại thực phẩm, điều đó là đúng. Không có tủ lạnh, chúng ta không thể giữ thịt, các sản phẩm từ sữa hoặc nhiều loại sản phẩm trong nhà. Tuy nhiên có một số thực phẩm lại mất đi độ tươi khi bảo quản trong tủ lạnh.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây

Khoai tây được bảo quản tốt nhất trong môi trường tối, mát mẻ, nhưng tủ lạnh lại quá lạnh. Hơi lạnh sẽ phá vỡ tinh bột trong khoai tây, gây ra một kết cấu thô cứng gây khó chịu khi ăn.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-1
Khoai tây

Hành tây

Hành tây sẽ hư nhanh hơn trong khi bảo quản trong tủ lạnh. Tốt nhất bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Một khi hành tây đã được bóc vỏ và cắt thì chỉ cần đặt nó trong túi, bịt kín và lưu trữ trong ngăn kéo rau.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-2
Hành tây

Tỏi

Tỏi có xu hướng mất hương vị khi được lưu trữ trong tủ lạnh. Để duy trì hương vị cay nồng đó, hãy giữ nó trong một thùng chứa đồ khô ráo và mát mẻ.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-3
Tỏi

Dưa

Dưa nguyên quả, chẳng hạn như dưa đỏ, dưa hấu… Chúng ngon nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho rằng dưa hấu làm lạnh sẽ làm giảm hàm lượng chất chống oxy hóa nhanh hơn. Còn sau khi cắt, bạn có thể bảo quản dưa trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-4
Dưa

Mật ong

Mật ong trở nên sần sùi và hầu đông lại khi được giữ trong tủ lạnh và bạn gần như không thể sử dụng được nó. Bạn có thể bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng trong một khoản thời gian rất dài. Chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng là được.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-5
Mật ong

Bánh mì

Bánh mì được lưu trữ tốt nhất là ở trong ngăn kéo bánh mì hoặc trong tủ đựng thức ăn. Nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài. Thì nên đóng băng nó và sau đó nướng lại khi cần thiết.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-6
Bánh mì

Quả hạch

Việc làm lạnh các loại hạt có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Nhưng chúng sẽ mất hương vị đặc trưng cũng như hấp thụ mùi của thực phẩm khác trong tủ lạnh. Cách bảo vệ các loại hạt tốt nhất là trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-7
Quả hạch

Cà phê

Cà phê sẽ kém ngon hơn rất nhiều khi được bỏ vào tủ lạnh. Cách bảo quản cà phê tốt nhất là bỏ vào hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-8
Cà phê

Cà chua

Cách lưu trữ cà chua tốt nhất là để chúng trên trên quầy. Nếu cà chua của bạn chưa chín, hãy đặt chúng trên bệ cửa sổ đầy nắng. Nếu chúng bắt đầu quá chín, tốt nhất là nấu chúng. Sau đó hãy lưu trữ trong tủ lạnh.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-9
Cà chua

Táo

Bạn có thể làm lạnh táo nếu bạn thích chúng lạnh, nhưng điều đó không cần thiết. Việc bảo quản lạnh sẽ làm giảm độ giòn của táo.

Khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh-10
Táo

Hãy cân nhắc thật kỹ mỗi khi bỏ vào tủ lạnh món gì. Vì có những món chưa chắc phù hợp trong môi trường bảo quản của tủ lạnh.

Nguồn: http://hhdresearch.org

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon